ส่วนผสมของเมนูอาหาร ที่มีชื่อว่า ซี่โครงหมูซอสเผ็ด
- ซี่โครงหมู 200 กรัม
- เครื่องแกงพะแนง
- หอยเซลล์สดสับ 1/2 ถ้วย
- ต้นหอม 1/2 ถ้วย
- น้ำซุป 2 ถ้วย
- แตงกวาซอย 1/2 ถ้วย
- ซีอิ๋วขาว พริกไทย สำหรับปรุงรส
- ทอดซี่โครงหมูให้เหลือง จากนั้นก็นำมาพักไว้
- นำหอยเซลล์ผัดกับเครื่องแกงและเครื่องปรุงทั้งหมดกับต้นหอมให้สุก
- เติมซี่โครงหมูทอด และปรุงรส แล้วเติมน้ำพอท่วมพอดี
- เคี่ยวไฟอ่อนๆให้กระดูกหมูเปื่อย แล้วน้ำงวด
- รับประทานคู่กับแตงกวาซอยเป็นเส้นและกะหล่ำปลีดอง หรือผักอื่นๆแล้วแต่ชอบ