24 พฤษภาคม 2556

วิธีทำผัดไทยให้อร่อย เมนุอาหารทำง่ายไม่ยากอย่างที่คิด

เมนูอาหารอร่อยวันนี้มาแนะนำเมนูอาหารที่อยู่คู่คนไทยมานานแล้ว นั่นก็คือ ผัดไทย
โดยปกติแล้วเมื่อเราอยากกินผัดไทยเรามักไปนั่งกินตามร้าน แต่วันนี้เราจะมาสอนวิธีการทำผัดไทยแบบง่ายๆและอร่อย งั้นเรามาดูส่วนผสมกันครับว่าวิธีทำผัดไทย ต้องใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง


ส่วนผสมในการทำผัดไทย
เส้นจันท์ 100 กรัม
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้เหลืองแข็งหั่นชิ้นเล็กๆ 1-2 ถ้วย
หัวไชโป๊วสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบๆ ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ถั่วงอก 1 ถ้วยตวง
กุยช่ายหั่นเป็นท่อน ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 5-6 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงและผักเคียงของผัดไทย
ก็จะมีดังนี้ครับ หัวปลี กุยช่ายตัดสั้นเป็นต้น ถั่วงอกดิบ ใบบัวบกพริกป่น น้ำตาลทราย น้ำปลา มะนาวฝาน 

ขั้นตอนและวิธีทำผัดไทย
  1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมสับลงเจียวพอหอม    ใส่เต้าหู้ลงทอด หัวไชโป๊วสับ ถั่วลิสงบุบ กุ้งแห้ง ใส่เส้นจันท์และน้ำเปล่าเล็กน้อยลงผัดพอเส้นนุ่ม
  2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก พริกป่น ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
  3. ตอกไข่ลงขยี้พอให้สุก นำเส้นที่ผัดไว้เรียบร้อยลงโปะ ผัดให้เข้ากัน 
  4. เติมถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน 
เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับผัดไทย จากนั้นก็นำเครื่องปรุงและเครื่องเคียงมาจัดวางได้เลย เป็นยังไงครับสำหรับวิธีทำผัดไทย ไม่ได้ยากอะไรเลยใช่ไหมครับ สูตรอาหารทำเงินคราวหน้าจะนำเมนูอร่อยๆมาฝากกันอีกนะครับ 

Gallery of Travel

กรอก email เพื่อรับสูตรอาหารทำเงินฟรี!:

Delivered by FeedBurner