21 เมษายน 2556

วิธีการทำปีกไก่น้ำแดง

ของกินอร่อยวันนี้ แนะนำเมนูวิธีการทำปีกไก่น้ำแดง (บางที่เรียกว่าปีกไก่เหล้าแดง) สูตรการทำปีกไก่น้ำแดง ที่ใครๆก็สามารถทำได้ รับรองว่าทำแล้วอร่อยแน่ จะทำไว้กินในครอบครัว หรือทำขายเพื่อเป็นทางเลือกอีกหนึ่งของอาชีพเสริมก็ไม่ว่ากัน

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำปีกไก่น้ำแดง
  • ปีกไก่ 300-400  กรัม 
  • ซีอิ้วขาว 2   ช้อนโต๊ะ  
  • ซีอิ้วดำ 1/4   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 2   ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ 5   ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 1   ช้อนโต๊ะ
  • ผักชี 2-3  ต้น
  • เหล้าจีน 1   ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุปไก่ 1/4  ถ้วยตวง
  • เกลือป่น   2   ช้อนชา 
  • พริกไทยป่น 1   ช้อนชา  
วิธีทำปีกไก่น้ำแดง 
1. นำปีกไก่มาล้างทำความสะอาดให้สะอาดก่อนนะครับ แล้วตัดปลายปีกที่แหลมออก จากนั้นผึ่งปีกไก่ไว้ให้แห้ง หรือถ้าใจร้อนก็น้ำผ้ามาซับให้แห้ง
2. นำปีกไก่ไปหมักกับเกลือ และพริกไทยทิ้งไว้สักครู่ จากนั้นนำไปนึ่งให้สุก แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
3.  จากนั้นจึงนำปีกไก่ไปทอดในน้ำมันที่ร้อน โดยใช้ไฟปานกลาง พอให้เป็นสีเหลืองทอง แล้วตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4.  คราวนี้ตั้งกระทะใหม่อีกครั้ง โดยให้ใส่น้ำมันลงไปประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟแรง  ใส่กระเทียมลงเจียวจนเหลืองหอม ใส่ซอสมะเขือเทศ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย เหล้าจีน และน้ำซุปเล็กน้อย แล้วผัดให้พอเหนียวเป็นยางมะตูม
5.  นำปีกไก่ที่ทอดไว้ มาคลุกเคล้าให้ทั่ว ลดไฟอ่อน เคี่ยวจนเห็นว่าสุกนุ่มดีแล้ว จึงตักใส่จาน โรยด้วยผักชี ใส่จานพร้อมเสริฟ

Gallery of Travel

กรอก email เพื่อรับสูตรอาหารทำเงินฟรี!:

Delivered by FeedBurner