01 มีนาคม 2556

วิธีทำเกาเหลาเลือดหมู ในขั้นตอนง่ายๆให้อร่อย

สวัสดีครับคุุณผู้อ่าน วันนี้สูตรอาหารต่างๆ เราจะมาแนะนำอาหารอร่อยนั่่นก็คือ เกาเหลาเลือดหมู สำหรับคนที่ชอบทานเกาเหลาเลือดหมูลองทำดูนะครับ ขั้นตอนนั้นไม่ยากเลย
มาดูส่วนผสมและวิธีทำเกาเหลาเลือดหมูว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง

ส่วนผสมในการทำเกาเหลาเลือดหมูก็มีดังนี้ครับ
  • หมูเนื้อแดง 200 กรัม
  • หมูสับ 200 กรัม
  • ตับหมู 100 กรัม
  • เซ่งจี๊ 1 ชิ้น
  • หัวใจหมู 100 กรัม
  • เลือดหมูหั่นก้อนพอคำ 2 ก้อน
  • กระดูกสำหรับต้มน้ำซุป 1 กิโลกรัม
  • ไช้เท้า 1 หัว
  • ยอด-ใบอ่อนตำลึง 300 กรัม
  • ขึ้นฉ่ายหั่นฝอย 100 กรัม
  • กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา

เครื่องปรุง
น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว พริกน้ำส้มดอง พริกป่น

วิธีทำ
1. หมูสับเติมน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส คลุกให้ทั่ว พักไว้
2. กระดูกล้างน้ำ แช่ในหม้อนำประมาณ 1 ชั่วโมง นำขึ้นต้มด้วยไฟปานกลาง
3. ปอกไชเท้าให้สะอาด ล้างน้ำหั่นเป็นแว่นๆ หนาประมาณ 1 ซม. ใส่ลงในหม้อพร้อมเกลือป่น
4. ต้มต่อจนน้ำซุปใส่ไชเท้าสุก ใส่หมูบดปรุงรสที่เตรียมไว้ปั้นเป็นก้อนลงในน้ำซุป พอหมูสุกปิดไฟยกลง
5. หมูเนื้อแดงล้างน้ำพร้อมเครื่องในหมู หั่นทุกอย่างเป็นชิ้นๆ ลวกในน้ำร้อนจัดประมาณ 1-2 นาทีให้สุก ช้อนขึ้นแยกไว้เป็นอย่างๆ
6. เลือดหมูต้มน้ำเดือดประมาณ 3 นาที ช้อนขึ้นใส่ชามพร้อมน้ำขลุกขลิก
7. เวลาจะทาน เตรียมชามใส่ตำลึงตามชอบ ใส่เลือดหมู หมูลวก เครื่องในลวก ตักน้ำซุปพร้อมหมูสับที่เดือดจัดใส่ลงในชาม โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่ายหั่นฝอยและพริกไทยป่น เสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุง และข้าวสวยร้อนๆ

ไม่ยากเลยใช่่ไหมครับในการทำเกาเหลาเลือดหมู ต่อไปเราก็สามารถทำไว้กินเองที่บ้าน โดยไม่ต้องไปเสียเงิน ทำกินเองบ่อยๆจนชำนาญ ก็เปิดร้านหารายได้เป็นอาชีพเสริมก็ไม่ว่ากันครับ

Gallery of Travel

กรอก email เพื่อรับสูตรอาหารทำเงินฟรี!:

Delivered by FeedBurner