16 กุมภาพันธ์ 2556

วิธีทำราดหน้าหมูหมัก ให้อร่อยแบบง่ายๆ

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน ของกินอร่อยวันนี้ขอเสนอ สูตรวิธีทำราดหน้าหมูหมัก แบบง่ายๆ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ใครในโลกนี้(เวอร์ไปหน่อย) จะทำไว้กินเองหรือทำขายเพื่อหารายได้ก็ไม่ว่ากัน

ขั้นตอนก็มีดังนี้ครับก่อนอื่นเรามาดูกันว่าการทำราดหน้าหมูหมัก มีส่วนผสมอะไรบ้าง 


ราดหน้าหมูหมักมีส่วนผสม ดังนี้ครับ 
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะก็พอครับ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 200 กรัม(หาซื้อได้ตามตลาดทั่วไป)
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
คะน้าต้นใหญ่ปอกโคนแข็งออกหั่นชิ้น ใบหั่นท่อน 4 ต้น
เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนชา
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1 1/2 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งมันฮ่องกงหรือแป้งมัน 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เครื่องปรุงมี น้ำส้มพริกดอง พริกป่น น้ำปลา และน้ำตาลทราย ฯลฯ

หมูหมัก
เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นชิ้นพอคำ 150 กรัม
แป้งมัน 2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ทำหมูหมักโดยเคล้าเนื้อหมู แป้งมัน น้ำมันหอย ซอสปรุงรส และน้ำตาลเข้าด้วยกันในชาม หมักนาน 30 นาที
2. ตั้งกระทะไฟแรงจนร้อนจัดใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ กลอกให้ทั่วกระทะ ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัดให้เส้นไหม้เกรียมและพองกรอบ ใส่ซีอิ๊วดำ ผัดให้ทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จาน พักไว้
3. ตั้งกระทะน้ำมันที่เหลือบนไฟกลางจนร้อน ใส่เนื้อหมูหมัก ผัดพอสุก ใส่คะน้า ผัดให้ทั่ว ใส่เต้าเจี้ยวดำ เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาล พอเดือดละลายแป้งมันกับน้ำ 3 ช้อนโต๊ะเทลงกระทะ คนพอแป้งสุกข้น ปิดไฟ
4. ตักเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดใส่จาน ราดด้วยน้ำราดหน้า โรยพริกไทยป่น เสิร์ฟร้อนๆกับเครื่องปรุงรส

เป็นยังไงครับ การทำราดหน้าหมูหมักไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมครับ ส่วนผสมอาจจะดูเยอะ แต่พอถึงขั้นตอนทำ ง่ายนิดเดียว เพื่อนๆลองไปทำกินดูนะครับ หรือถ้าใครอยากยึดเป็นอาชีพเสริมหรือหารายได้พิเศษก็ไม่ว่ากัน การขายราดหน้าเป็นอาชีพที่ทำเงินแน่นอนครับ เพราะราดหน้าหมูถูกปากคนไทยมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว

สนใจเรียนทำอาหารฟรี คลิ๊ก

Gallery of Travel

กรอก email เพื่อรับสูตรอาหารทำเงินฟรี!:

Delivered by FeedBurner