ส่วนผสมในการทำปลาหมึกผัดไข่เค็ม
- ปลาหมึกบั้ง หั่นชิ้นใหญ่ 1 ถ้วย
- ไข่แดงเค็ม (ดิบ) 1 ลูก
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- น้ำซุป 1/4 ถ้วย
- ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วย
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบเล็กน้อย
1. ยีไข่แดงเค็มพอแตก
2. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน จากนั้นก็นำปลาหมึกลงผัด
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมยี่ห้ออะไรก็ได้ ตามด้วย น้ำตาล พริกไทย และน้ำซุป
4. พอปลาหมึกสุกทั่วถึง ที่นี้ก็เติมไข่แดงที่ยีไว้ ต่อด้วยต้นหอมและพริกชี้ฟ้า
5. ผัดให้เข้ากัน เสิร์ฟร้อนๆ รับประทานคู่กับข้าวสวยอร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว
ทำไม่ยากใช่ไหมครับ กับเมนูที่แนะนำวันนี้ ทำกินทำขายก็ไม่ว่ากัน รับรองเป็นสูตรอาหารทำเงินแน่นอน